Các loại nước thải công nghiệp thường gặp

Ngành công nghiệp với đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, đồng nghĩa với việc cũng có đa dạng các loại nước thải công nghiệp được thải ra hàng ngày. Một số loại nước thải của các ngành công nghiệp thường gặp và gây không ít đau đầu cho người dân cũng như các nhà chức trách trong việc kiểm soát nó là: – Nước thải sản xuất dược phẩm – Nước thải sản xuất Rượu – Nước thải sản xuất Bia – Nước thải sản xuất Đường – Nước thải sản xuất Giấy – Nước thải sản xuất Cao su – Nước thải ngành Xi mạ – Nước thải ngành Khoáng sản – Nước thải ngành Dệt nhuộm
Ngành công nghiệp với đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, đồng nghĩa với việc cũng có đa dạng các loại nước thải công nghiệp được thải ra hàng ngày. Một số loại nước thải của các ngành công nghiệp thường gặp và gây không ít đau đầu cho người dân cũng như các nhà chức trách trong việc kiểm soát nó là:
– Nước thải sản xuất dược phẩm
– Nước thải sản xuất Rượu
– Nước thải sản xuất Bia
– Nước thải sản xuất Đường
– Nước thải sản xuất Giấy
– Nước thải sản xuất  Cao su
– Nước thải ngành Xi mạ
– Nước thải ngành Khoáng sản
– Nước thải ngành Dệt nhuộm

* Mỗi loại nước thải của mỗi ngành công nghiệp có một đặc tính riêng, tuy nhiên các thành phần chính của nước thải khiến ta phải quan tâm hơn trong việc xử lý nó bao gồm: kim loại nặng, dầu mỡ( chủ yếu trong nước thải ngành xi mạ), chất hữu cơ khó phân hủy ( có trong nước thải sản xuất dược phẩm, nông dược,dệt nhuộm …).
* Các thành phần này không những khó xử lý mà còn độc hại đối với con người và môi trường sinh thái. Quy mô hoạt động sản xuất càng lớn thì lượng nước càng nhiều kéo theo lượng xả thải cũng càng nhiều. Bên cạnh đó, các thành phần khác trong nước thải công nghiệp tuy không phải là nguy hiểm nhưng nếu quá nhiều và không được xử lý đúng cách cũng là mối đe dọa lớn đối với nguồn nước và môi trường.
 
 

Sản phẩm nổi bật

Facebook