Các việc phải làm khi xây dựng một hệ thống xử lý nước thải

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không biết phải làm gì để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải, cần phải trải qua những thủ tục hồ sơ nào để được cơ quan chức năng giám định.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ thường không biết phải làm gì để xây dựng một hệ thống xử lý nước thải, cần phải trải qua những thủ tục hồ sơ nào để được cơ quan chức năng giám định.


Moitruongkaito.vn xin gửi đến quý khách tham khảo các bước cần phải làm khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải.
1. Phải xác định lưu lượng nước thải phát sinh ( dựa vào hóa đơn nước và bằng 100% lượng nước cấp, nếu xài nước giếng khoang thì dựa vào đồng hồ đo lưu lượng của 5 ngày liên tiếp)
2. Xác định vị trí xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xác định vật liệu muốn xây dựng ( bê tông cốt thép, in nox, composite, nhựa,....)
3. xậy dựng hệ thống thu gom nước thải từ các nguồn phát sinh trong công ty và thoát nước sau xử lý, nếu môi trường tiếp nhận là sông hồ ao, bể tự thấm thì chất lượng nước sau xử lý bắt buộc là loại a, ngược lại là loại B
4. thuê đơn vị tư vấn xây dựng hệ thống có đủ năng lực và trình độ chuyên môn để tư vấn và xây dựng
5. làm hồ sơ nghiệm thu hệ thống lên phòng tài nguyên hoặc sở tài nguyên phê duyệt và kiểm định hệ thống.
6. làm giấy phép xả thải nếu lưu lượng của hệ thống xử lý nước thải phát sinh trên 5m3/ngày.đêm
7.Kết thúc hướng dẫn vận hành hệ thống và bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng tháng.
 
Như vậy trên là 7 bước cần thiết nhất để xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Trong đó bước 4 là quan trọng nhất, vì nếu nhà đầu tư chọn đơn vị không đủ năng lực thì hệ thống sẽ không được cơ quan nhà nước kiểm định và phê duyệt.
 
Mọi chi tiết có thể liên hệ công ty moitruongkaito.vn, Chúng tôi tự hào luôn là đối tác uy tín là sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của quý khách hàng. Đến với Moitruongkaito.vn chắc chắn các đơn vị sẽ hài lòng về chế độ tư vấn và thực hiện chuyên nghiệp cực kì uy tín, hiệu quả của chúng tôi. Xin cảm ơn.

Sản phẩm nổi bật

Facebook